Getur fólk með glútenóþol borðað súkkulaði?

Það fer eftir því. Flest súkkulaði inniheldur glúten, innihaldsefni sem finnast í hveiti, byggi og rúg. Ef einhver er með glútenóþol ættu þeir algerlega að forðast glúten þar sem það kallar fram ónæmissvörun sem skemmir slímhúð smágirnis. Hins vegar er sumt súkkulaði glútenlaust. Þegar þú verslar skaltu leita að einum með „glútenfríu“ merki til að vera öruggur.