Af hverju er spaghetti ekki kosher fyrir páskana?

Þetta er rangt, spaghetti er kosher fyrir páskana. Páskar eru hátíð gyðinga til minningar um frelsun Ísraelsmanna úr þrældómi í Egyptalandi til forna. Á þessari hátíð er gyðingum bannað að borða sýrt brauð og annan mat sem inniheldur chametz, sem er blanda af hveiti og vatni sem hefur fengið að lyfta sér. Hins vegar er spaghetti búið til úr durum hveiti og vatni og það inniheldur ekkert chametz.