Er leyfilegt að borða pizzu um páskana?

Pizzur eru venjulega ekki borðaðar á páskahátíð gyðinga. Þetta er fyrst og fremst vegna þess að pizzadeig inniheldur ger, sem er eitt af fimm kornum sem er sérstaklega bannað á hátíðinni. Samkvæmt lögum gyðinga er bannað að borða sýrt brauð (sem inniheldur ger) eða sýrðar kornvörur. Í páskavikunni er jafnvel lítið magn af geri stranglega bannað. Ósýrt brauð, oft nefnt Matzah, er venjulega neytt í stað súrdeigs.

Þó pizzudeigið sé að mestu byggt á hveiti er ásættanlegt að búa til pizzurétti með Matzah á páskum. Matzah pizza, unnin með Matzah sem grunn, og toppað með kosher fyrir páska hráefni eins og sósu, grænmeti og kjöt / mjólkurvörur sem eru leyfðar á hátíðinni, er algengur valkostur.